TRÌNH ĐƠN NGANG CHÍNH
Ngày đăng bài: 10/05/2023 16:11
Lượt xem: 61787
Thư viện tổ chức lễ đón nhận trao tặng sách
Sáng 10/5/2023, Thư viện đã trang trọng tổ chức buổi lễ đón nhận trao tặng sách từ các nhóm tác giả đến từ Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường ĐHXDHN.

Buổi lễ có sự có mặt của PGS.TS. Nguyễn Bình Hà, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Ban Giám đốc Thư viện và đại diện các tổ chuyên môn của Thư viện.

 

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS. TS. KTS. Nguyễn Quang Minh, giảng viên Khoa Kiến trúc & Quy hoạch thay mặt nhóm tác giả đã giới thiệu cuốn “Sách hướng dẫn Nhà ở xanh và sống lành mạnh”. Sách được biên soạn trong khuôn khổ dự án “Nghiên cứu vật liệu thích ứng khí hậu cho bối cảnh kinh tế - xã hội ở Việt Nam” do Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CHLB Đức (BMBF) tài trợ và được quản lý bởi nhóm Tiểu dự án CAMaRSEC số 2 tại Đại học Hamburg.

Với kết quả sau 4 năm nghiên cứu, cuốn sách cung cấp các hướng dẫn thiết thực để lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì, các khía cạnh hành vi và nhà ở bền vững để cải thiện hiệu quả năng lượng và cuộc sống lành mạnh. Nội dung cuốn sách là sự đóng góp của các tác giả đến từ Học viện Phát triển Lãnh thổ thuộc Hiệp hội Leibniz (ARL). Trường Đào tạo Tiểu bang Sachsen, Trường Đại học Xây dựng Miền trung, Viện Vật lý Xây dựng Fraunhofer, Đại học Stuttgat, Đại học Hamburg, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Việt Nam Sạch và Xanh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Viện Vật liệu Xây dựng Việt Nam, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

Tiếp theo, TS. Nguyễn Văn Muôn nguyên giảng viên Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và TS. KTS. Phạm Thị Hải Hà giảng viên Trường ĐHXDHN thay mặt nhóm tác giả chia sẻ về nội dung cuốn “Các giải pháp thiết kế công trình xanh ở Việt Nam”.

Cuốn sách trình bày các giải pháp thiết kế công trình xanh và hướng dẫn các giải pháp thiết kế, xây dựng cụ thể đối với các công trình xanh. Đây là những kinh nghiệm rút ra từ công tác phát triển các công trình xanh ở các nước trên thế giới, góp phần phát triển công tác phục vụ đào tạo nhân lực của phát triển công trình xanh. Sách được biên soạn với mục đích dung làm tài liệu giảng dạy, bồi dưỡng, nâng cao trình độ hiểu biết về “công trình xanh”, kỹ năng thiết kế và công nghệ xây dựng công trình xanh phù hợp với điều kiện nước ta hiện nay.

TS. Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Thư viện đón nhận các sản phẩm khoa học của các nhóm tác giả, phát biểu cảm ơn về nghĩa cử cao đẹp của nhóm tác giả đối với việc phát triển nguồn lực thông tin của Thư viện góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường. Thay mặt Thư viện, TS. Nguyễn Trung Thành gửi tới các thầy cô bó hoa tươi thắm như lời tri ân từ Thư viện và Nhà trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Bình Hà đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của nhóm tác giả trong công tác chuyên môn. Các kết quả nghiên cứu này đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp đào tạo của Nhà trường.

Nhóm tác giả đã bày tỏ sự phấn khởi khi đến với Thư viện và nhận được sự chào đón nhiệt tình từ phía Ban Giám đốc cũng như các thành viên trong đơn vị, hứa hẹn sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho nguồn cơ sở dữ liệu của thư viện, nâng cao hiệu quả phục vụ đào tạo của Nhà Trường.  

Cuối buổi lễ, Thư viện mời các thầy cô tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Bạn đọc của Thư viện Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có thể tìm các tài liệu này ở: Kho tài liệu số (thuvien.huce.edu.vn); Phòng Đọc mở (tầng 3-Nhà Thư viện) và ở Phòng Mượn trả Giáo trình (Tầng 5-Nhà Thư viện)

 

 

Thư viện ĐHXDHN

 

 

 

Copyrights © Thư Viện Trường ĐH XÂY DỰNG HÀ NỘI