TRÌNH ĐƠN NGANG CHÍNH
Ngày đăng bài: 21/06/2022 14:58
Lượt xem: 3344
Chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), Thư viện xin được gửi lời chào sức khỏe tới các nhà báo, các biên tập viên đã và đang đóng góp công sức cho sự nghiệp báo chí nước nhà.

Cùng đó, Thư viện xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô Trường xây đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí – Tạp chí Khoa học công nghệ Xây dựng. Các thầy cô đã và đang đóng góp công sức cho sự nghiệp phát triển của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Để giới thiệu rõ hơn về Tạp chí, Thư viện xin trích dẫn bài báo giới thiệu chi tiết về Tạp chí đã được in trên Tạp chí KHCN Xây dựng.

“Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng (Tạp chí KHCN Xây dựng) thuộc Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) được thành lập từ ngày 17 tháng 2 năm 2007 theo Giấy phép hoạt động báo chí số 18/GP-BVHTT của Bộ Văn hoá và Thông tin với số lượng xuất bản ban đầu là 04 số/năm.

Tiếp theo, Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép tăng số lượng xuất bản thành 05 số/năm bằng tiếng Việt và 01 số/năm bằng tiếng Anh theo Giấy phép sửa đổi, bổ sung số 299/GP-BTTTT ngày 6 tháng 6 năm 2016 (trước đây do Bộ Văn hóa và Thông tin ban hành).

Với nhu cầu gia tăng về số lượng xuất bản, theo Công văn số 76/BTTTT-CBC của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 12 tháng 1 năm 2018, Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng tiếp tục được tăng số lượng xuất bản thành 03 số/năm bằng tiếng Anh và 05 số/năm bằng tiếng Việt.

Trang web để xuất bản bằng tiếng Anh theo mã số ISSN 1859-2996 và bằng tiếng Việt theo mã số ISSN 2615-9058 tương ứng như sau:

https://stce.huce.edu.vn/index.php/en

https://stce.huce.edu.vn/index.php/vn

Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng là tạp chí khoa học có phản biện chuyên về lĩnh vực xây dựng cơ bản, bao gồm các ngành: xây dựng nhà dân dụng và công nghiệp; xây dựng cầu và đường; công trình biển, thủy điện, cảng biển; vật liệu xây dựng; cơ khí xây dựng; kiến trúc và qui hoạch; kinh tế và quản lý xây dựng; kỹ thuật môi trường; công nghệ thông tin. Trải qua quá trình phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng, Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng đã dần khẳng định được vị thế của một tạp chí khoa học chuyên ngành trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.

Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng hiện đang dần từng bước nâng cao chất lượng các bài báo khoa học và quy trình biên tập tạp chí trực tuyến theo tiêu chuẩn quốc tế. Tạp chí được đánh giá là một diễn đàn tốt cho các nhà khoa học trong nước và quốc tế trao đổi, công bố các kết quả nghiên cứu mới nhằm phục vụ cho nhu cầu hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển ứng dụng trong thực tiễn sản xuất.  Để Tạp chí tiếp tục khẳng định được uy tín trong nước và hội nhập quốc tế cần có sự nỗ lực đóng góp rất lớn của các nhà khoa học ở trong nước và quốc tế."

(Trích bài báo Tổng Quan được in trên Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng)

Thư viện đến chúc mừng Tạp chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thư viện Trường Đại học xây dựng Hà Nội

 

Copyrights © Thư Viện Trường ĐH XÂY DỰNG HÀ NỘI