TRÌNH ĐƠN NGANG CHÍNH
Ngày đăng bài: 16/04/2024 15:36
Lượt xem: 71822
Lễ khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.
Nhằm tôn vinh văn hóa đọc, hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4 và ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, chiều ngày 15/4/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai mạc "Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024".

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời: ThS.Nguyễn Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thư viện ĐH khu vực phía Bắc; PGS.TS Đinh Văn Hải - Giám đốc TT Truyền thông và Tri thức số ĐHBKHN; ThS. Phạm Thị Mai - Phó GĐ TT Thông tin - Thư viện, Trường ĐH Luật Hà Nội.

Về phía Trường ĐHXDHN: PGS.TS Hoàng Tùng, Hiệu trưởng Nhà Trường; GS. TSKH. NGND Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức VN; thầy Nguyễn Quốc Trân, phó Chủ tịch Hội cựu giáo chức Trường; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Lâm - Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS HCM; TS. Nguyễn Trung Thành - Giám đốc Thư viện và đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban cùng đông đảo các bạn sinh viên trong toàn Trường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Hoàng Tùng đã đánh giá cao hoạt động thường niên có ý nghĩa này; khẳng định vai trò của Sách trong đời sống văn hóa, tinh thần đang được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là trong môi trường Đại học. Thầy cũng cho biết quan điểm xây dựng môi trường văn hóa giáo dục và văn hóa đọc sẽ là vấn đề được quan tâm và phát triển trong môi trường Giáo dục tại ĐHXDHN.

PGS.TS Hoàng Tùng- Hiệu trưởng trường ĐHXDHN phát biểu

ThS. Nguyễn Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thư viện ĐH khu vực phía Bắc đã chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm làm thư viện nhiều năm của bản thân. Bà cho rằng đề cao văn hóa đọc luôn là đích hướng tới của những người làm công tác thư viện.

ThS. Nguyễn Thu Thủy -PCT Hội Liên hiệp Thư viện ĐH KV phía Bắc  

chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm làm nghề thư viện

Trong dịp lễ này, Thư viện Trường đã đón nhận tủ sách của GS. TSKH. NGND Nguyễn Mậu Bành trao tặng. Thầy đã dành tặng toàn bộ tủ sách cá nhân cho Thư viện nhằm chia sẻ và trao tặng những giá trị quý báu về tri thức cũng như lan tỏa tinh thần đọc sách cho thế hệ sau. Thầy đề cao vấn đề tri thức trong bối cảnh xã hội hiện nay,  đặc biệt là những mảng tri thức ẩn và tri thức hiện của mỗi cá nhân. Thầy muốn gửi gắm một phần tri thức hiện của mình để bạn đọc nói chung và các em sinh viên nói riêng dễ dàng tiếp cận với khối tri thức quý báu mà thầy đã dày công xây dựng.

GS. TSKH. NGND Nguyễn Mậu Bành chia sẻ và trao tặng những giá trị quý báu về tri thức

cũng như lan tỏa tinh thần đọc sách cho thế hệ sau

Đoàn đại biểu thi tham quan tủ sách của GS. TSKH. NGND Nguyễn Mậu Bành

trao tặng TVĐHXDHN

Nghi lễ trao tặng sách được thực hiện trong không khí trang trọng và ấm cúng. TS. Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Thư viện đã lên đón nhận món quà tri thức và trao tặng bó hoa tươi thắm thay lời tri ân gửi tới GS. TSKH. NGND Nguyễn Mậu Bành.

 

 TS. Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Thư viện đón nhận món quà tri thức

và trao tặng bó hoa tươi thắm thay lời tri ân gửi tới GS. TSKH. NGND Nguyễn Mậu Bành.

Cuối buổi lễ, ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS HCM đã phát động cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật" và trao cờ lưu niệm cho các đội. Cuộc thi đã thu hút được 12 đội với đông đảo các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia và tạo nên những tác phẩm nghệ thuật có ý nghĩa.

ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS HCM đã phát động cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật"

Trao tặng cờ lưu niệm cho các đội

Kết quả các đội đạt giải thưởng:

Giải nhất: đội “Khoa Kỹ thuật Môi trường”

Giải nhì: “Khoa Công trình biển và dầu khí” và đội “Chi bộ sinh viên”

Giải ba: đội “Khoa Kiến trúc và Quy hoạch”, đội “Khoa Cơ khí” và đội “CLB TOS”.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật":

Thư viện ĐHXDHN

Copyrights © Thư Viện Trường ĐH XÂY DỰNG HÀ NỘI