Dòng Nội dung
1
Đánh giá tiềm năng sản xuất khí sinh học từ phế phụ phẩm ngành chế biến rau quả tại Việt Nam // Xây dựng : tạp chí xây dựng Việt nam - Bản quyền thuộc bộ xây dựng tr.




Ngành chế biến rau quả đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam trong những năm gần đây và có xu hướng phát triển mạnh trang nhiều năm tới. Phế phụ phẩm từ ngành chế biến rau quả cũng ngày càng nhiều như: phế phụ phẩm chuối chiếm 20%; cam, xoài chiếm 30% - 50%; dứa chiếm 40% - 50% [l],[2]. Nếu tận dụng sản xuất khí sinh học từ các phế phụ phẩm này thì dự báo sản lượng khí sinh học sẽ khá lớn trung bình từ khoảng 3,7(triệu mVnăm) - 7,6(triệu mVnăm). Đây là một nguồn tài nguyên quý giá, có ý nghĩa rất lớn về môi trường và kinh tế. Trong khuôn khổ bài báo này, tác giả đưa ra đánh giá tiềm năng thu khí sinh học từ các phế phụ phẩm của ngành chế biến rau quả tại Việt Nam để thấy được tiềm năng của sản xuất khí sinh học, cũng như tiềm năng lợi ích kinh tế, môi trường nếu chúng ta tận dụng tốt nguồn tài nguyên dư thừa này
Đầu mục:0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:0)
2
3
Copyrights © Thư Viện Trường ĐH XÂY DỰNG HÀ NỘI